Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://data.ufl.udn.vn/handle/UFL/915
Nhan đề: | TOÀN CẦU HÓA VÀ GIỮ GÌN VĂN HÓA ẨM THỰC VIỆT NAM |
Nhan đề khác: | SVNCKH2021-025 |
Tác giả: | PGS.TS. Nguyễn Ngọc Chinh Huỳnh Tiến Minh Nguyễn Hoàng Bảo Trân |
Từ khoá: | eywords: globalization social life culinary culture |
Năm xuất bản: | 2021 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng |
Tóm tắt: | Xu hướng toàn cầu hoá xuất hiện vào khoảng những năm 1870 – 1913, cho đến ngày nay nó đã trở nên phổ biến và ngày càng diễn ra hết sức sôi động trên hầu hết mọi mặt của đời sống xã hội. Nói chung toàn cầu hóa được nhắc đến rất nhiều trong các cuộc họp, các buổi nghị sự giữa nguyên thủ các quốc gia bên cạnh những vấn đề nổi cộm của thế giới hiện nay như: khủng bố, phát triển kinh tế, ô nhiễm môi trường, xung đột sắc tộc, tôn giáo,.. Và một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đó là toàn cầu hóa văn hóa – đặc biệt hơn là sự ảnh hưởng sâu sắc đến nền văn hóa ẩm thực. Thông qua bài nghiên cứu này, hy vọng có thể làm rõ được tác động của tòan cầu hóa ảnh hưởng đến văn hóa ẩm thực Việt Nam. Từ khóa: toàn cầu hóa, đời sống xã hội, văn h |
Định danh: | https://data.ufl.udn.vn/handle/UFL/915 |
Bộ sưu tập: | NCKH CỦA HỌC VIÊN/SINH VIÊN |
Các tập tin trong tài liệu này:
Không có tập tin nào liên quan với tài liệu này.
Vì lý do bản quyền, một số tư liệu chỉ có biểu ghi thư mục, hoặc chỉ mang tính chất lưu trữ. Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật sở hữu trí tuệ